Phong cách chơi của Thomas Muller: Đơn giản, hiệu quả, dứt khoát

Thomas Muller, cầu thủ người Đức đang chơi ở vị trí tiền đạo cánh. Anh có lối chơi đặc biệt, hiệu quả và dứt khoát. Anh đã giành được cú ăn ba tại mùa giải 2012-2013 và ghi được tổng cộng 23 bàn.

Thomas Muller

Cầu thủ Thomas Muller và phong cách chơi đặc biệt

 

  1. Thomas Muller chơi bóng như thế nào?

 

Đối với Thomas Muller, anh có phong cách chơi bóng độc đáo không thể đoán trước được, nếu người xem không biết có thể thì sẽ nghĩ rằng anh đang tỏ ra khiêm tốn. Những pha kĩ thuật tung hứng bóng, kĩ thuật around the worlds không phải là thế mạnh của anh. Khi được hỏi đến lối chơi của mình, anh tự cho rằng mình là người đề cao hiệu quả và sự dứt khoát.

 

Nói về mặt thẩm mỹ, lối chơi của Thomas Muller nhìn nó khá là buồn cười nhưng lại vô cùng hiệu quả.

 

Bàn thắng của anh vào lưới Juventus chính là ví dụ điển hình. Sau khi Douglas Costa đưa bóng về từ đường biên, bóng vượt qua một hậu vệ Juventus và hạ cánh trên chân Muller. Với phong cách điển hình của Muller, trong tư thế kì quặc, anh đá một cú bằng má bàn chân vào góc dưới cầu môn đưa tỉ số lên 1- 0.

Thomas Muller

Thomas Muller trên sân bóng

 

  1. Muller con người đặc biệt với lối chơi đặc biệt

 

Sở hữu lối chơi đặc biệt, Muller đã ghi nhiều bàn thắng vẻ vang nhờ đến sự đặc biệt của mình, như cú đánh đầu trước Darmstadt. Anh luôn tự nói với bản thân mình răng: “Mỗi bàn thắng đều quan trọng.”

 

Sau bàn thằng được ghi vào lưới Mỹ tại World Cup 2014, anh đã nói rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã ghi bàn được theo đúng cách mình muốn, thật vui khi biết cũng có thể ghi bàn như vậy”.

 

Dù có xung đột về tính cách với Guardiola vào năm đầu tiên, Muller vẫn luôn là một nhân tố không thể thiếu trong hàng công của Bayern. Anh đang ở năm đỉnh cao, với tổng cộng 25 bàn thắng và 11 pha kiến tạo suốt mùa giải. Cùng với Robert Lewandowski, anh đã tiếp thu và phát huy tối đa những bài học của Guardiola. Nhưng, anh vẫn không hề thay đổi cá tính của mình: tất trượt xuống tận cẳng chân, săn bóng lỏng và những khoảng trống nhỏ.

 

Nhờ sự chân thực của anh trên sân, anh được sự yêu quý của mọi người hâm mộ bóng đá nước Đức. Và điều đó cũng phần nào nhờ vào những bàn thắng anh ghi cho đội tuyển quốc gia nhưng và cũng bời vì anh rất đời thường và dễ thương.

 

Anh là con người đơn giãn, giản dị ngay cả trong cách suy nghĩ,  World Cup 2010, chàng trai Muller 19 tuổi đã dùng bài phỏng vấn trước trận đấu để chào ông bà và nhìn về quê hương mình.

 

Khi phóng viên hỏi anh cảm thấy thế nào khi để mất Đôi giày vàng vào tay James Rodriguez, Muller cười và trả lời một cách hài hước: “Tôi không quan tâm đến thứ rác rưởi đó. Chúng tôi đã vô địch World Cup! Bạn có thể lấy đôi giày vàng và đánh bóng nó” anh trả lời, khiến phóng viên bối rối và Bastian Schweinsteiger câm lặng.

 

Phong cách của Muller đơn giãn, chân thành ngay cả trong hay ngoài sân cỏ. Những nguyên tắc, quy tắc của bóng đá hiện đại không làm thay đổi con người anh. Nếu bóng đến chân anh, anh sẽ làm nó chuyển động bằng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể mà anh cảm thấy phù hợp. Nếu bị hỏi những câu hỏi chán ngắt và ngu ngốc, anh sẽ cười vào nó.

 

Tất cả những điều trên đã tạo nên một Muller đơn giản, hiệu quả, dứt khoát không chỉ trong phong cách chơi bóng mà cả tính cách trong cuộc sống.

 

Xem thêm thông tin khác tại: daycado.com

Share this post

Post Comment